- Advertisement -
Trang chủLuyện Đọc - Dịch Trung cấp한국, NATO 과학기술기구 파트너십 가입 - Hàn Quốc trở thành quốc gia...

한국, NATO 과학기술기구 파트너십 가입 – Hàn Quốc trở thành quốc gia đối tác của Tổ chức Khoa học và Công nghệ NATO

▲ 김명수 합참의장이 지난달 20일 쥐세페 카보 드라고네 신임 북대서양조약기구(NATO·나토) 군사위원장과 화상회의서 공조방안을 논의하고 있다. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc Kim Myung-soo và Chủ tịch Ủy ban Quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Giuseppe Cavo Dragone trong một cuộc họp trực tuyến diễn ra vào ngày 20/2/2025. (Ảnh: Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc - 합동참모본부)
▲ 김명수 합참의장이 지난달 20일 쥐세페 카보 드라고네 신임 북대서양조약기구(NATO·나토) 군사위원장과 화상회의서 공조방안을 논의하고 있다. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc Kim Myung-soo và Chủ tịch Ủy ban Quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Giuseppe Cavo Dragone trong một cuộc họp trực tuyến diễn ra vào ngày 20/2/2025. (Ảnh: Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc – 합동참모본부)

국방부는 “3월 1일부로 NATO 과학기술기구(STO) 파트너십에 가입했다”고 밝혔다. Ngày 1/3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã cho biết, nước này đã trở thành quốc gia đối tác mới nhất của Tổ chức Khoa học và Công nghệ (STO) thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

이에 따라 한국은 나토 과학기술기구 파트너 국가 지위를 얻으며 회원국과 동일한 수준에서 나토 STO 이사회 참여와 첨단과학기술 분야 공동 연구개발을 할 수 있게 됐다.

Bài viết liên quan  ‘청룡’의 기운 듬뿍 받아가세요···새해맞이 추천 해돋이 명소 5곳 - Du lịch Hàn Quốc: Đi đâu ngắm bình minh ngày đầu năm?

Với tư cách là một quốc gia đối tác của Tổ chức Khoa học và Công nghệ NATO, Hàn Quốc sẽ có thể tham gia các hội đồng quản trị của Tổ chức Khoa học và Công nghệ NATO, cũng thực hiện hoạt động nghiên cứu và phát triển chung về khoa học và công nghệ tiên tiến.

나토 STO는 나토 회원국 간 첨단 과학기술 협력을 위한 기구다. 한국은 일본, 호주에 이어 세 번째로 파트너십에 가입했다. Tổ chức Khoa học và Công nghệ NATO là nền tảng hợp tác về công nghệ và khoa học tiên tiến giữa các quốc gia thành viên NATO. Với việc tham gia hợp tác với Tổ chức Khoa học và Công nghệ NATO, Hàn Quốc trở thành quốc gia đối tác thứ ba, sau Nhật Bản và Úc.

Bài viết liên quan  정명훈, 이탈리아 라 스칼라 음악감독 선임…247년 역사상 동양인 처음 - Chung Myung-whun trở thành đạo diễn âm nhạc người châu Á đầu tiên của Nhà hát Teatro alla Scala

이번 한국의 파트너십 가입이 유럽과의 국방과학기술 다자 협력의 초석을 마련하고, 한-나토 협력을 획기적으로 발전시키는 계기가 될 것이라고 국방부는 설명했다.

“Việc Hàn Quốc tham gia quan hệ đối tác đã đặt nền móng cho hợp tác khoa học và công nghệ quốc phòng đa phương với châu Âu và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc phát triển hợp tác Hàn Quốc – NATO”, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định.

최장식 국방부 첨단전력기획관은 “한국의 나토 STO 파트너십 가입은 과학기술 선진국가들과 연구 협력을 강화하고 한국 국방 연구기관들의 활동영역을 확장하는 중요한 계기가 될 것” 이라면서 “국방부 차원에서 지속적으로 노력하겠다”고 말했다.

Choi Jang-sik, một quan chức cấp cao từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho rằng nhân địp này, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy hợp tác nghiên cứu với các quốc gia tiên phòng về khoa học và công nghệ, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động của các cơ quan nghiên cứu quốc phòng trong nước.

Bài viết liên quan  넷플릭스 "오징어게임3 6월 27일 공개" - Netflix lộ ngày ra mắt phần 3 của series ăn khách “Squid Game”

강가희 기자 kgh89@korea.kr
Bài viết từ Kang Gahui, kgh89@korea.kr

Hàn Quốc Lý Thú
Hàn Quốc Lý Thú
Là một người đang sống và làm việc tại Hàn Quốc. Hy vọng các bài viết trên blog sẽ có ích cho bạn. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức, nếu bạn muốn chia sẻ đến người khác xin hãy gửi link chia sẻ hay dẫn nguồn bài viết. Cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình. Liên hệ: hanquoclythu@gmail.com
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

CHUYÊN MỤC HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

error: Content is protected !!