
블랙핑크의 목소리가 한국 문화유산을 소개하며 국립중앙박물관(국중박)을 핑크빛으로 물들이고, 방탄소년단(BTS)이 서울 광화문에서 전 세계에 완전체 컴백을 알린다.
BLACKPINK sẽ giới thiệu di sản văn hóa Hàn Quốc bằng giọng nói và phủ sắc hồng lên Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc. Trong khi đó, BTS cũng sẽ công bố màn tái xuất đầy đủ đội hình tới toàn thế giới tại Gwanghwamun, Seoul.
국중박은 블랙핑크 새 미니 3집 ‘데드라인'(DEADLINE) 발매를 기념해 오는 27일부터 다음달 8일까지 대규모 협업 프로젝트를 선보인다고 12일 밝혔다.
Ngày 12/2, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc cho biết sẽ triển khai một dự án hợp tác quy mô lớn từ ngày 27/2 đến ngày 8/3, nhân dịp BLACKPINK phát hành mini album mới mang tên “DEADLINE”.
블랙핑크 멤버들은 국중박 대표 유물 8점을 설명하는 도슨트 프로그램에 참여한다. 멤버 지수와 제니는 한국어로, 로제는 영어로, 리사는 태국어로 박물관 유물을 각각 소개한다.
Trong thời gian diễn ra sự kiện, các thành viên BLACKPINK sẽ góp giọng làm thuyết minh viên cho 8 hiện vật tiêu biểu của bảo tàng. Jisoo và Jennie sẽ thuyết minh bằng tiếng Hàn, Rosé bằng tiếng Anh và Lisa bằng tiếng Thái.
국중박 열린마당과 건물 외부 공간은 협업을 기념해 블랙핑크를 상징하는 핑크빛으로 꾸며진다. 행사 기간 오후 4시~10시까지 박물관을 방문하는 누구나 자유롭게 관람할 수 있다.
Khu vực sân ngoài trời và không gian bên ngoài bảo tàng sẽ được trang trí bằng sắc hồng biểu tượng của BLACKPINK để kỷ niệm lần hợp tác này. Bất kỳ ai đến tham quan bảo tàng từ 4 giờ chiều đến 10 giờ tối trong thời gian sự kiện diễn ra đều có thể tự do chiêm ngưỡng không gian này.

BTS는 다음달 21일 정규 5집 ‘아리랑'(ARIRANG) 컴백 무대로 광화문 광장을 택했다. BTS đã lựa chọn Quảng trường Gwanghwamun làm sân khấu trở lại với album phòng thu thứ 5 mang tên “ARIRANG” vào ngày 21/3.
BTS는 경복궁 내부에서 출발해 광화문과 월대를 지나 광화문광장 북쪽 시작점에 설치된 무대에서 공연을 펼치는 방안을 구상하고 있다는 것으로 알려졌다. 이번 공연은 넷플릭스(Netflix)를 통해 전 세계 190여 개국에 생중계된다.
BTS được cho là đang lên kế hoạch xuất hiện lần lượt từ bên trong Cung điện Gyeongbokgung, sau đó đi qua Gwanghwamun và bục Woldae, trước khi biểu diễn trên sân khấu được lắp đặt tại điểm đầu phía Bắc của Quảng trường Gwanghwamun. Buổi diễn này cũng sẽ được phát sóng trực tiếp tới khoảng 190 quốc gia trên toàn thế giới thông qua Netflix.
완전체 컴백 공연까지는 한 달 넘게 남았으나, 전 세계의 시선은 이미 한국을 향하고 있다. Là nhóm nhạc tiên phong của K-pop, BTS đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới về Hàn Quốc dù buổi biểu diễn còn hơn một tháng nữa mới diễn ra.
서애영 기자 xuaiy@korea.kr
Bài viết từ Xu Aiying, xuaiy@korea.kr
