- Advertisement -
Trang chủBảo tàng quốc gia Hàn Quốc국립중앙박물관, 관람객 500만 명 돌파 - Lượng khách tham quan Bảo tàng...

국립중앙박물관, 관람객 500만 명 돌파 – Lượng khách tham quan Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc lần đầu tiên vượt mốc 5 triệu người

Last Updated on 20/10/2025 by Hàn Quốc Lý Thú

▲ 국립중앙박물관이 연간 누적 관람객 500만 명을 개관 이래 처음으로 돌파했다. 사진은 지난 8월 20일 서울 용산구 국립중앙박물관 기념품 매장을 찾은 관람객 모습. Hình ảnh chụp các khách tham quan ghé thăm cửa hàng đồ lưu niệm của Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, quận Yongsan-gu, thành phố Seoul vào tháng 8/2025. (Ảnh: Lee Jeong Woo / Korea.net - 이정우 기자 b1614409@korea.kr)
▲ 국립중앙박물관이 연간 누적 관람객 500만 명을 개관 이래 처음으로 돌파했다. 사진은 지난 8월 20일 서울 용산구 국립중앙박물관 기념품 매장을 찾은 관람객 모습. Hình ảnh chụp các khách tham quan ghé thăm cửa hàng đồ lưu niệm của Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, quận Yongsan-gu, thành phố Seoul vào tháng 8/2025. (Ảnh: Lee Jeong Woo / Korea.net – 이정우 기자 b1614409@korea.kr)

국립중앙박물관이 올들어 지난 15일까지 박물관을 찾은 관람객이 총 501만 6382명으로 집계됐다고 17일 밝혔다. 국립중앙박물관이 연간 누적 관람객 500만 명을 넘긴 것은 개관 이래 이번이 처음이다. 지난해 같은 기간(295만 5789명)보다 69.7% 증가한 수치다.

Chỉ trong vòng 10 tháng năm nay, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc đã đón tổng cộng 5.016.382 lượt khách tham quan (tính đến ngày 15/10), tăng 69,7% so với cùng kỳ năm ngoái (2.955.789 người). Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên lượng khách du lịch đến bảo tàng này vượt mốc 5.000.000 người trong vòng một năm.

올해 초부터 중앙박물관 관람객 수는 꾸준히 늘었다. 월별 관람객 수는 1~2월 두 달 연속 50만 명을 넘었다. 지난 8월에는 여름방학과 휴가철이 겹치며 86만 4977명까지 치솟았다. “대학생과 젊은 관광객이 몰린 것으로 분석된다”고 국립중앙박물관이 설명했다.

Số lượng khách tham quan đến bảo tàng có dấu hiệu tăng mạnh từ đầu năm nay. Lượng khách tham quan liên tục vượt mốc 500.000 người vào tháng 1 và tháng 2, còn con số này tăng vọt lên 864.977 người vào tháng 8.

외국인 관람객 수도 꾸준히 증가하고 있다. 지난 15일 기준 18만 5705명으로 역대 최다였던 지난해 수치를 넘어설 것으로 보인다. Lượng khách tham quan quốc tế cũng tăng mạnh và đạt 187.705 người tính đến ngày 15/10, do đó được dự báo sẽ phá vỡ kỷ lục trước đó đạt được vào năm 2024.

현재 추세가 연말까지 이어진다면 국립중앙박물관은 세계에서 관람객이 가장 많은 박물관·미술관 ‘톱5’에 진입할 가능성이 높다. 영국 미술 전문 매체 ‘아트 뉴스페이퍼’에 따르면 지난해 루브르박물관, 바티칸박물관, 영국박물관, 메트로폴리탄 미술관 등 4곳이 500만 명 이상을 기록했다.

Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục đến cuối năm, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc có thể trở thành một trong năm bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới. Theo tạp chí nghệ thuật The Art Newspaper của Anh, chỉ có bốn bảo tàng vượt qua mốc 5 triệu lượt khách tham quan vào năm ngoái: Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp), Bảo tàng Vatican, Bảo tàng Anh và Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York (Mỹ).

국립중앙박물관은 소속 지역박물관 관람객 증가세에도 주목하고 있다. 올해 중앙과 13개 소속박물관의 총 관람객 수는 1129만 6254명으로 이달 4일 기준 프로야구 누적 관중(1231만 2519명)에 가까운 수준이다.

Sự tăng trưởng khách tham quan cũng được ghi nhận tại những bảo tàng trực thuộc Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc nằm ở các vùng địa phương. Tính đến ngày 4 tháng 10, tổng số lượt khách tham quan đến Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc và 13 bảo tàng ở vùng địa phương đã đạt 11.296.254 người.

국립중앙박물관은 관람객 증가 요인으로 전시 공간의 새 단장, 감각적인 콘텐츠 개발, 참여형 프로그램 확대 등을 꼽았다. Bảo tàng cho rằng nguyên nhân của sự gia tăng này đến từ việc cải tạo không gian trưng bày, phát triển nội dung sáng tạo, và mở rộng các chương trình tương tác cho công chúng.

유홍준 국립중앙박물관장은 “K-컬처의 확산과 함께 전통문화를 향한 내·외국인의 관심이 커지며 박물관을 찾는 관람객 규모가 프로야구 관중 수준에 이를 만큼 확대됐다”고 말했다.

Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc Yu Hong-joon đã cho biết: “Sự lan tỏa của làn sóng Hallyu đã làm tăng sự quan tâm đến văn hóa truyền thống cả trong nước và quốc tế. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng số lượng khách tham quan bảo tàng tương đương với số lượng khán giả đến xem các trận bóng chày”.

샤를 오두앙 기자 caudouin@korea.kr
Bài viết từ Charles Audouin, caudouin@korea.kr

Hàn Quốc Lý Thú
Hàn Quốc Lý Thú
Là một người đang sống và làm việc tại Hàn Quốc. Hy vọng các bài viết trên blog sẽ có ích cho bạn. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức, nếu bạn muốn chia sẻ đến người khác xin hãy gửi link chia sẻ hay dẫn nguồn bài viết. Cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình. Liên hệ: hanquoclythu@gmail.com
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

CHUYÊN MỤC HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

error: Content is protected !!