‘K-뷰티 체험 가능한 ‘뷰티플레이’ 홍대 – Hongdae Beauty Play: Không gian trải nghiệm làm đẹp miễn phí ở Hàn Quốc

0
49
▲ 국내 화장품 중소기업의 제품을 전시하고 소개하는 ‘뷰티플레이’ 홍대점의 모습. 2층에는 기초 화장품, 클렌징, 샴푸, 향수 등 다양한 제품들이 전시돼 있다. Beauty Play ở Hongdae giới thiệu và trưng bày những sản phẩm làm đẹp do các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước sản xuất. (Ảnh: Cao Thị Hà / Korea.net)
▲ 국내 화장품 중소기업의 제품을 전시하고 소개하는 ‘뷰티플레이’ 홍대점의 모습. 2층에는 기초 화장품, 클렌징, 샴푸, 향수 등 다양한 제품들이 전시돼 있다. Beauty Play ở Hongdae giới thiệu và trưng bày những sản phẩm làm đẹp do các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước sản xuất. (Ảnh: Cao Thị Hà / Korea.net)

K-콘텐츠의 인기에 힘입어 음식, 여행, 미용과 같은 다양한 분야의 한국 문화 위상이 갈수록 높아지고 있다. Cùng với sự phổ biến của nội dung Hàn Quốc, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của người tiêu dùng quốc tế trong các lĩnh vực như ẩm thực, du lịch, làm đẹp,… cũng vì thế mà tăng theo, làm tăng vị thế của thương hiệu Hàn Quốc trên trường quốc tế.

그중에서도 K-뷰티의 성과가 눈에 띈다. 관세청과 식품의약품안전처가 올해 1분기 한국 화장품 수출액은 23억 달러로 전년동기 대비 21.7% 증가했고, 지난해 전체 화장품 수출액은 2022년보다 6.4% 늘어난 85억 달러를 기록했다고 최근 발표했다. K-뷰티 열기를 수치로 입증한 셈이다.

Trong đó, có thể dễ dàng nhìn thấy nhất là thành quả của ngành làm đẹp. Theo báo cáo gần đây nhất của Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) và Bộ An toàn Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc (MFDS), xuất khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc trong quý I năm nay đạt 2,3 tỷ USD, tăng 21,7% so với cùng kỳ vào năm ngoái, và kim ngạch xuất khẩu mỹ phẩm của nước này cũng tăng 6,4% so với năm ngoái lên 8,5 tỷ USD.

한국의 다양한 브랜드와 제품이 전 세계 소비자에게 사랑을 받으면서 K-뷰티를 직접 체험하고 싶어하는 수요도 덩달아 늘고 있다. K-팝을 좋아하거나 한국 드라마에 관심 있는 외국인이라면 한국 방문은 물론이고 아이돌처럼 멋진 메이크업을 받고 싶다는 생각을 한번쯤은 했을 터.

Khi sản phẩm và các thương hiệu Hàn Quốc được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng, thì nhu cầu trải nghiệm trực tiếp phương thức làm đẹp của nước này cũng ngày càng tăng. Đối với những người ngoại quốc là fan K-pop, hay phim truyền hình Hàn Quốc, ngoài việc ghé thăm thiên đường làm đẹp này thì chắc hẳn đã ít nhất một lần nghĩ đến mong ước được hóa thân giống như một thần tượng.

이렇게 K-뷰티를 체험해 보고픈 이들을 위한 공간이 있다. 화장품 테스트부터 아이돌 메이크업까지 받아볼 수 있는 ‘뷰티플레이’가 바로 그곳이다.

Bài viết liên quan  국내 외국인 251만명···‘다문화사회’ 진입 눈앞 - Số lượng người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc năm 2023 đạt 2,51 triệu người

Chính vì nhu cầu này, mà chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra một không gian dành riêng cho những người muốn trải nghiệm “K-Beauty”. Không đâu khác chính là Beauty Play, nơi mà bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm, từ việc dùng thử sản phẩm làm đẹp, cho đến trang điểm theo phong cách idol K-pop.

‘뷰티플레이’는 국내 화장품 중소기업을 위한 개방형 뷰티 체험 공간으로, 보건복지부의 지원을 받아 대한화장품산업연구원이 운영한다. 대기업의 제품도 훌륭하지만 그에 못지않게 뛰어난 품질을 인정받은 국내 중소기업 제품들을 이곳에 다양하게 전시한다.

Beauty Play là không gian trải nghiệm làm đẹp mở dành cho các doanh nghiệp mỹ phẩm vừa và nhỏ trong nước, được điều hành bởi Viện Công nghiệp Mỹ phẩm Hàn Quốc (KCII), và nhận hỗ trợ từ Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc (MOHW). Có thể thấy sản phẩm của các doanh nghiệp lớn đều rất xuất sắc, nhưng các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này cũng không hề kém cạnh, và đều được trưng bày ở Beauty Play.

지난 2021년 10월 ‘뷰티플레이’ 명동 1호점이 문을 연 데 이어 올해 2월 홍대 2호점이 탄생했다. Tháng 10/2021, Beauty Play lần đầu tiên được mở ở khu vực Myeongdong, và vào tháng 2 năm nay, cơ sở thứ hai đã được mở tại Hongdae.

▲ 일본 에히메 현립 마쓰야마 히가시고등학교 학생들이 지난 9일 뷰티플레이 홍대점에서 퍼스널컬러 세미나를 들은 후 메이크업을 체험하기 위해 길게 줄서 있다. Các học sinh Trường THPT Matsuyama Higashi ở tỉnh Ehime, Nhật Bản đã đứng chờ để được trải nghiệm trang điểm sau hội thảo về Phân tích màu sắc cá nhân, được tổ chức tại Beauty Play Hongdae vào ngày 9/5 vừa qua. (Ảnh: Cao Thị Hà / Korea.net)
▲ 일본 에히메 현립 마쓰야마 히가시고등학교 학생들이 지난 9일 뷰티플레이 홍대점에서 퍼스널컬러 세미나를 들은 후 메이크업을 체험하기 위해 길게 줄서 있다. Các học sinh Trường THPT Matsuyama Higashi ở tỉnh Ehime, Nhật Bản đã đứng chờ để được trải nghiệm trang điểm sau hội thảo về Phân tích màu sắc cá nhân, được tổ chức tại Beauty Play Hongdae vào ngày 9/5 vừa qua. (Ảnh: Cao Thị Hà / Korea.net)

코리아넷이 지난 9일 뷰티플레이 홍대를 방문해 K-뷰티를 체험했다. 홍대 상상마당 맞은편 건물에 있는 뷰티플레이는 2~3층은 전시 공간, 4층은 세미나와 뷰티 수업, 구매자와 회의가 가능한 공간으로 구성됐다. 5층은 사무실로 사용된다.

Ngày 9/5 vừa qua, phóng viên Korea.net đã tìm đến Beauty Play ở Hongdae để trải nghiệm làm đẹp. Nằm đối diện với tòa nhà KT&G Sangsangmadang, tòa nhà Beauty Play có tầng 2 và 3 là không gian triển lãm, tầng 4 là không gian tổ chức hội thảo, lớp học làm đẹp,… và tầng 5 được sử dụng làm văn phòng.

Bài viết liên quan  취업 관련 정보를 알고 싶어요. Tôi muốn biết thông tin liên quan đến việc làm

2층에서는 기초화장품, 클렌징, 샴푸, 향수 등 다양한 K-뷰티 제품을 만날 수 있다. 한 켠에 마련된 ‘맞춤 색상 구역(퍼스널 컬러존)’에서는 고객이 직접 테스트해 볼 수 있는 기계를 이용해 자신에게 가장 잘 어울리는 색상을 찾을 수 있다.

Tại tầng 2, khách tham quan có thể gặp gỡ những sản phẩm làm đep đa dạng của Hàn Quốc như chăm sóc da, sữa rửa mặt, dầu gội, nước hoa,… Và trong khu vực Phân tích màu sắc cá nhân (Personal color) được lắp đặt phía trong, khách tham quan có thể trực tiếp tìm màu sắc phù hợp với bản thân bằng máy test, sau đó kiểm tra lại kết quả theo hướng dẫn của chuyên gia bằng các công cụ được chuẩn bị sẵn bên cạnh máy test.

3층으로 올라가면 전시된 제품 테스트와 더불어 미용 기기, 화장 체험이 가능한 공간이 고객을 맞이한다. 전문가 피부진단과 메이크업 가운데 하나를 선택해 체험할 수 있다. 예약을 하면 풀메이크업 서비스도 무료로 받아볼 수 있다. 다만 외국인에 한해서다.

Bước lên tầng 3 là không gian trải nghiệm đồ trang điểm, cùng với các thiết bị làm đẹp, chuẩn đoán tình trạng da hay trải nghiệm trang điểm. Khách tham quan tìm đến Beauty Play có thể chọn một trong hai gói chuẩn đoán tình trạng da hoặc trang điểm một phần từ chuyên gia. Đặc biệt, nếu như khách tham quan là người nước ngoài và đặt lịch trước trên trang web của Beauty Play, thì có thể được trang điểm miễn phí hết mặt.

4층은 세미나와 뷰티 수업을 위한 공간이다. 뷰티플레이는 단체 방문객을 위해 피부관리, 화장, 맞춤 색상 등 다양한 주제로 메이크업 세미나를 무료로 제공한다. 체류 기간에 따라 강의 시간을 조절할 수 있다. 이를 통해 외국인 관광객이 한국의 미용 문화를 더 깊게 이해할 수 있는 기회를 제공한다.

Và cuối cùng là tầng 4, không gian hội thảo và lớp học làm đẹp. Beauty Play cung cấp các buổi hội thảo trang điểm miễn phí về nhiều chủ đề khác nhau như chăm sóc da, trang điểm và màu sắc tùy chỉnh cho khách tham quan theo nhóm. Thời gian của các buổi hội thảo hay lớp học cũng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào thời gian lưu trú. Điều này tạo cơ hội cho khách du lịch nước ngoài hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa làm đẹp của Hàn Quốc.

Bài viết liên quan  베트남의 단오절 - Tết Đoan ngọ của Việt Nam
▲ 튀르키예에서 온 딜랙 야프즈(오른쪽)가 아이메이크업을 받은 후 친구와 뷰티플레이 홍대점 3층에 마련된 셀프 메이크업존에서 화장을 마무리하고 있다. Dilek Yapici (bên phải) đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, đã cùng với bạn của mình trang điểm tại quầy tự trang điểm ở tầng 3 của Beauty Play Hongdae, sau khi nhận trang điểm mắt từ chuyên gia. (Ảnh: Cao Thị Hà / Korea.net)
▲ 튀르키예에서 온 딜랙 야프즈(오른쪽)가 아이메이크업을 받은 후 친구와 뷰티플레이 홍대점 3층에 마련된 셀프 메이크업존에서 화장을 마무리하고 있다. Dilek Yapici (bên phải) đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, đã cùng với bạn của mình trang điểm tại quầy tự trang điểm ở tầng 3 của Beauty Play Hongdae, sau khi nhận trang điểm mắt từ chuyên gia. (Ảnh: Cao Thị Hà / Korea.net)

마침 이날 일본 에히메 현립 마쓰야마 히가시고등학교 학생 30명이 참여한 퍼스널컬러 세미나가 열렸다. 세미나가 끝난 뒤 메이크업을 받기 위해 길게 줄을 선 학생들의 모습을 보면서 설렘이 고스란히 느껴졌다.

Cùng ngày, một hội thảo về phân tích màu sắc cá nhân đã được mở cho 30 học sinh đến từ Trường THPT Matsuyama Higashi ở tỉnh Ehime, Nhật Bản. Sau buổi hội thảo, các học sinh mang trên mình sự phấn khích và mong đợi trong khi xếp hàng chờ để được nhận trang điểm từ chuyên gia.

메이크업을 받고 나서 포토존에서 사진을 찍는 시라이시 미하네와 미야모토 사키는 “제가 직접 (메이크업)하는 거랑 완전 달라서 놀랐어요. 이렇게 바뀔 수도 있구나 싶었다”며 “일본보다 그 사람에게 맞는 메이크업 방법이 있고 그 사람에게 딱 맞고 예쁘게 하는 것 같다”고 소감을 밝혔다.

Shiraishi Mihane và Miyamoto Saki, hai học sinh đứng chụp ảnh ở khu vực photozone sau khi nhận trang điểm từ chuyên gia, chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ vì khác hoàn toàn so với khi tự trang điểm. Cũng không nghĩ rằng có thể thay đổi được như vậy. So với Nhật Bản, thì Hàn Quốc có cách trang điểm riêng cho từng người, phù hợp với người đó và trang điểm rất đẹp”.

한국 드라마를 좋아한다는 딜랙 야프즈는 반짝거리는 한국 메이크업을 한번 체험 해보고 싶었다며 기대에 찬 표정을 지었다. 눈 메이크업을 받고 나서 한국인이 된 느낌이라고 말한 그는 “원래 이런 메이크업을 잘 안 하는데 너무 예뻐서 앞으론 비슷한 메이크업을 할 것”이라고 만족감을 나타냈다.

Dilek Yapici, một người yêu thích phim truyền hình Hàn Quốc, cho biết cô đã muốn được một lần thử trải nghiệm kiểu trang điểm lấp lánh của Hàn Quốc. Sau khi nhận trang điểm mắt từ chuyên gia của Beauty Play, “tôi cảm thấy mình đã trở thành người Hàn Quốc. Vốn dĩ tôi không trang điểm theo kiểu này, nhưng vì đẹp nên tôi nghĩ là sau này cũng sẽ trang điểm theo phong cách này” .

한편 문화체육관광부는 한국방문의해위원회와 한국관광공사와 함께 오는 6월 1일부터 30일까지 ‘2024 코리아뷰티페스티벌’을 개최한다. 축제 기간동안 한국을 찾은 외국인은 맞춤형 K-뷰티 제품 할인과 뷰티 서비스를 제공받을 수 있다.

Mặt khác, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (MCST) sẽ cùng với Ủy ban Năm Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức “Lễ hội Làm đẹp Hàn Quốc 2024” từ ngày 1 – 30/6 sắp tới. Người nước ngoài đến thăm Hàn Quốc trong thời gian lễ hội có thể được giảm giá cho các sản phẩm, và dịch vụ làm đẹp Hàn Quốc.

서울 = 고은하, 이경미 기자 shinn11@korea.kr
사진 = 고은하 shinn11@korea.kr
Bài viết từ Cao Thị Hà, shinn11@korea.kr và Lee Kyoung Mi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here